VinFast bàn giao gần 35.000 xe điện cho khách hàng trong năm 2023

Công ty TNHH VinFast Auto vừa công bố kết quả kinh doanh của mình, tập trung vào tổng số xe được giao trong quý 4 và cả năm 2023.

Trong quý 4 năm 2023, VinFast đã giao tổng cộng 13.513 chiếc xe điện, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng lên đến 35% so với quý trước đó.

Tính tổng cả năm, công ty đã giao thành công 34.855 xe điện, nâng tổng số xe đã bàn giao trên toàn thế giới lên con số 42.291 chiếc kể từ lần đầu tiên giao xe vào năm 2021.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing của VinFast, chia sẻ: “Chúng tôi đã ghi nhận một sự gia tăng đáng kể về số lượng xe được giao trong quý 4 so với các quý trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ, quá trình chuyển đổi sang xe điện ở một số khu vực vẫn diễn ra chậm hơn dự kiến, ảnh hưởng đến số lượng xe giao thực tế.”

VinFast cũng thông báo rằng kết quả tài chính quý 4 năm 2023 sẽ được công bố trước thị trường mở cửa vào ngày 22/2. Đồng thời, ban lãnh đạo của VinFast sẽ tổ chức một buổi trực tiếp trên web cùng ngày để thảo luận về chiến lược và hiệu suất kinh doanh của công ty.

Năm 2023, ngoài việc tăng mạnh doanh số bán xe, VinFast còn ghi nhận nhiều thành tựu đáng chú ý, bao gồm hoàn thiện dải sản phẩm ô tô điện với các mẫu xe mới như VF 5, VF 6, VF 7, VF 9; giới thiệu mẫu xe VF 3 mới; và đặc biệt là sự kiện niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ cùng việc khởi công nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của họ ngoài Việt Nam, tại Bắc Carolina, Mỹ.

Tại sàn Nasdaq, vào ngày 17/1, cổ phiếu VinFast (VFS) đã đóng cửa ở mức giá 5,77 USD/cổ phiếu, đưa vốn hóa của VinFast lên mức 13,4 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *