VinFast Chevrolet Nam Thái

VinFast Fadil sẽ thế nào khi đâm trực diện ở tốc độ 64 km/h

Thử nghiệm đầu tiên dành cho Fadil là bài kiểm tra kỹ thuật khi đâm trực diện phía trước, vận tốc 64km/h. Thử nghiệm tiếp theo đâm ngang hông xe, tốc độ 50km/h. Qua cả hai thử nghiệm, VinFast công bố "xác nhận an toàn cho túi khí và hệ thống thân vỏ. Không có vấn đề hư hỏng với hệ thống khung gầm. Cửa xe không bị mở trong quá trình kiểm tra và không chảy dầu cho đến khi bị tác động lực đến 5 phút".

Theo hãng, Fadil vượt qua bài thử nghiệm được thực hiện bởi Trung tâm Kỹ thuật GM Hàn Quốc, dựa trên tiêu chuẩn của ASEAN NCAP (Ủy ban Đánh giá Ôtô mới cho các nước khu vực Đông Nam Á).

Thông tin từ hãng cho hay, từ ngày 1/6 đến 15/6, Fadil đã có mặt tại 32 đại lý hoặc showroom để khách hàng lái thử. Xe trang bị động cơ 1,4 lít và hộp số tự động vô cấp CVT. Dự kiến, những chiếc Fadil đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào trung tuần tháng 6 tại một sự kiện do VinFast tổ chức.

Hiện tại, Fadil có giá bán 394,9 triệu đồng, đã bao gồm VAT. Theo hãng xe Việt, kể từ 1/9/2019, Fadil sẽ quay trở về mức giá "ba không", tương đương 465 triệu đồng. Đây là mức giá không tính chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không tính lãi, được áp dụng cho tất cả các dòng ôtô và xe máy điện.

Trước đó, VinFast đã đưa xe đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để chạy thử và kiểm tra chất lượng và độ an toàn. Trong tổng số 155 xe, có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện (được gửi đi dưới dạng các cụm chi tiết). Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.

Theo vnexpress.net


Bài viết xem thêm